热门标签

telegram英文搜索机器人(www.tel8.vip):Càng ‘vứt bỏ’ 4 thứ này, cuộc đời càng hưởng phúc khí, tai hoạ tự tránh xa: Nhiều người cố giữ rồi phải ôm hận ở tuổi trung niên

时间:2个月前   阅读:5

telegram英文搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram英文搜索机器人包括telegram英文搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram英文搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nếu muốn có được những thứ tốt đẹp hơn bạn phải biết buông bỏ những gì không đáng, muốn sống một đời vui vẻ thì nhất định phải học được cách đặt xuống những người và việc không cần thiết, cản trở bước tiến.

  • Choáng với cảnh cô dâu bị đè xuống sàn, xịt bọt tới tấp lên mặt ngay trong hôn lễ  
  • 5 năm hẹn hò, có bạn gái hoàn hảo lương cao nhưng thanh niên không dám cưới vì một lý do  
  • Làm ăn mày suốt 8 năm, người đàn ông có tiền tậu nhà 120m2 ở thành phố: Ngày nào làm ăn được, kiếm tiền triệu dễ như trở bàn tay  

Khi còn trẻ, bạn dám đương đầu với khó khăn thử thách, gặp chuyện khó không nản lòng. Thế nhưng khi đã ở độ tuổi trung niên, mỗi người nên học cách đối xử tốt với chính mình, cho bản thân có cơ hội được hưởng hạnh phúc. Không cần vì những người hay những chuyện không đáng khiến bạn phải buồn phiền. Bởi vì lẽ này mà người đến tuổi trung niên nên "vứt bỏ" 4 điều dưới đây để những năm tháng sau này được hưởng phúc khí.

1. Vứt bỏ lời phàn nàn

Nhiều khi chúng ta dễ dàng buông lời phàn nàn về công việc không được suôn sẻ, phàn nàn rằng vợ không đủ tốt, phàn nàn xã hội quá khắc nghiệt. Song thực tế chúng ta chỉ biết kêu ca chứ không đi tìm lý do của vấn đề.

Thế giới này luôn khách quan và công bằng với tất cả mọi người. Phàn nàn, oán trách không phải là cách bạn giải quyết mọi chuyện, trái lại chỉ cho thấy bạn đang tràn đầy sự thất vọng về cuộc sống và cả chính bản thân mình.

Khi bạn ngồi phàn nàn về mọi thứ cũng là lúc bạn chống lại cả thế giới, không chỉ không giải quyết được vấn đề mà còn khiến bản thân chịu thêm sự giày vò và mệt mỏi.

Ảnh: Internet

Nhà thơ Rabindranath Tagore từng nói, nếu như bạn khóc vì đã bỏ lỡ ánh mặt trời, vậy thì bạn sẽ bỏ lỡ cả những vì sao. Đôi khi nếu chúng ta vì một chút phiền muộn mà oán trách, chúng ta sẽ chỉ tiếp tục nhận được phiền muộn mà thôi.

Bởi vậy dù ở độ tuổi nào hãy buông xuống sự phàn nàn, oán trách vì đó là con đường duy nhất để thoát khỏi phiền não. Khi nỗ lực thoát ly cảm xúc oán giận, bạn sẽ phát hiện ra rằng, chẳng có gập ghềnh nào không thể vượt qua.

Jack Ma cũng đã từng nói rằng: Đừng khiến phàn nàn và than vãn trở thành thói quen. Nếu bạn thỉnh thoảng phàn nàn hoặc than vãn, không sao cả. Tuy nhiên, nếu nó trở thành thói quen, nó sẽ tương tự như ban sử dụng đồ uống có cồn: bạn càng uống, bạn càng khát.

2. Vứt bỏ sự bi quan

Cuộc đời sẽ luôn có những gập ghềnh, khó khăn song cuối cùng mọi chuyện đều có cách giải quyết. Vậy tại sao không ít người lại chọn cách từ bỏ giữa đường hoặc cuối cùng lại thất bại? Chung quy lại cũng bởi 2 chữ "bi quan".

Tuy nhiên, một khi đã bước qua tuổi trung niên, bạn cần hiểu rõ, bi quan chỉ khiến cuộc đời trở nên ảm đạm và sầu khổ. Vì thế, thay vì bi quan hãy học cách mỉm cười và đối diện với mọi chuyện trong cuộc sống. Chỉ có vậy bạn mới có thể vượt qua những phong ba bão táp của cuộc đời.

3. Vứt bỏ sự mềm lòng

Khiếm khuyết lớn nhất của con người chính là tâm quá mềm yếu. Nhiều người cho rằng đó là biểu hiện của lòng tốt nhưng khi đã gần qua nửa đời người rồi thì bạn cần phải hiểu được rằng sự lương thiện ấy có khả năng sẽ phá hỏng nửa đời sau của bạn.

Vì thế quá mềm lòng không phải là điều tốt. Đôi khi đứng trước những yêu cầu vô lý, bạn nên từ chối một cách dứt khoát, thay vì thiếu quyết đoán để đưa đến những quyết định sai lầm.

Có thể, một câu hứa để chấp nhận một yêu cầu nào đó cũng có thể đem đến cho bạn nhiều phiền toái. Đến khi bạn chợt nhận ra mình không thể xử lý được, muốn buông bỏ thì đã quá muộn.

4. Vứt bỏ những người và thứ không xứng đáng

Ảnh: Internet

Con người khi đến một độ tuổi nhất định thì nên suy ngẫm trong cuộc sống của bạn có được bao nhiêu người bạn thực sự đáng để mình tin tưởng, phó thác, và có được bao nhiêu đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm. Bởi đây chính là những của cải quý báu nhất của cả một đời người.

Khi đến tuổi trung niên, bạn phải học cách bỏ đi một số việc hay những người không quan trọng. Bởi đây là những điều không còn ý nghĩa đối với bạn. Nếu không chịu buông bỏ, bạn chỉ tự tăng gánh nặng cho bản thân song nếu buông xuống thì cuộc đời sẽ hạnh phúc.

Cuộc sống có được thì cũng có mất, muốn có được những thứ tốt đẹp hơn thì phải biết buông bỏ những gì không đáng, muốn sống một đời vui vẻ thì nhất định phải học được cách đặt xuống những người và việc không cần thiết, cản trở bước tiến của bạn.

3 kiểu người càng sống càng phúc dày, tai hoạ tự tránh xa: Bạn có thuộc nhóm người này?

theo Thể thao văn hoá

上一篇:telegram群组(www.tel8.vip):Rõ ràng các nhân vật trong trò chơi điện tử trông tuyệt vời khi kéo

下一篇:足彩预测(www.99cx.vip):苏州:推动数字经济和实体经济深度融合 全面发力数字产业化 作者:理财18 2023-02-06 13:40

网友评论