热门标签

Doanh nhân trẻ tất bật lo Tết cho nhân viên

时间:1周前   阅读:5

telegram搜索用户www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索用户包括telegram搜索用户、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索用户为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Doanh nhân trẻ tất bật lo Tết cho nhân viên

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, chủ các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nhân trẻ lại tất bật ngược xuôi lo tiền để chuẩn bị chi phí chi thưởng Tết, quà cáp cho đối tác và cả những bữa tiệc cuối năm cho cả công ty.

Lê Trung Anh, chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Hà Nội, năm nay chỉ mới 26 tuổi, đang tất bật, chạy ngược chạy xuôi để lo các chi phí cho những hoạt động cuối năm của công ty.

Năm 2022, tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, công ty của doanh nhân Lê Trung Anh không có nhiều việc, vì công ty của anh nhận outsourcing (làm thuê) cho các doanh nghiệp nước ngoài, khi những doanh nghiệp này gặp khó khăn, thì thị trường outsourcing cũng không mấy tươi sáng. Vậy nên, trong năm vừa qua công ty của doanh nhân sinh năm 1996 này phải cơ cấu lại hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế, mảng nhận làm cho các doanh nghiệp vẫn duy trì nếu có hợp đồng.

(Ảnh minh họa)

Doanh thu của công ty Lê Trung Anh năm vừa qua giảm khá sâu, cũng chỉ đủ chi vào các hoạt động công ty, trả lương cho nhân viên, các khoản thưởng cuối năm và chi phí cho các hoạt động dịp Tết đều do cá nhân lãnh đạo công ty bỏ tiền túi ra để chi thưởng.

“Cuối năm có rất nhiều thứ phải làm liên quan đến chi phí của công ty, như quà Tết, thưởng Tết cho nhân viên, không thể không có được. Dù khó khăn, nhưng công ty chúng tôi cũng đã huy động nguồn tiền từ ban lãnh đạo công ty, khoảng 300 triệu đồng để mang đến cho nhân viên một cái Tết đủ đầy như những đơn vị khác, dù biết sau Tết sẽ rất khó khăn, áp lực lớn về tài chính cũng đang đè nặng lên vai”, Lê Trung Anh nói.

Trong khi đó, anh Trần Hữu Song, CEO một công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện, có trụ sở tại Cầu Giấy (TP. Hà Nội), trong những ngày cận Tết, đã phải chạy khắp nơi để huy động tiền từ những người thân bạn bè về phục vụ Tết cuối năm cho doanh nghiệp.

Anh này cho biết, qũy lương của công ty mỗi tháng khoảng 1,5 tỷ đồng, cuối năm còn phát sinh thêm rất nhiều chi phí khác, như gặp gỡ đối tác, tiền thưởng Tết cho nhân viên, liên hoan cuối năm….Do năm nay thị trường bất động sản trầm lắng, công ty không có nhiều công trình để làm. Tuy nhiên, anh vẫn cố gắng để giữ nguyên mức lương cho cán bộ nhân viên. Mặc dù bản thân thấy rất áp lực trong vận hành tài chính doanh nghiệp nhưng vẫn phải cố gắng.

Mặc dù doanh thu giảm sâu, nhưng ban lãnh đạo công ty anh Song vẫn cố gắng để lo cho cán bộ nhân viên một cái Tết trọn vẹn và tình nghĩa, công ty vẫn giữ nguyên truyền thống các bữa tiệc tri ân khách hàng, cũng như cán bộ, nhân viên làm việc trong công ty.

“Dù khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn phải cố gắng để giữ vững các hoạt động công ty, không thể để các hoạt động đi xuống được. Cuối năm, cũng là lúc người lao động mong ngóng một khoản thưởng để về đón năm mới cùng gia đình, nên chúng tôi đã phải xoay sở mọi cách để không làm nhân viên thấy hụt hẫng”, anh Song nói.

Còn anh Lưu Văn Cường, đứng đầu một công ty trong lĩnh vực thiết kế nội thất, cuối năm cũng vất vả lo lắng các chi phí để mong sao các nhân viên có một cái Tết ấm no như những năm trước.

Nội thất cũng là một trong những lĩnh vực bị tác động nhiều nhất khi thị trường bất động sản trầm lắng. Tuy nhiên, anh Cường vẫn cố gắng để không anh hưởng đến thu nhập của người lao động trong công ty.

“Mình đã phải đi rút toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình ra để lo Tết cho nhân viên, mong mọi người đón một năm mới hạnh phúc cùng gia đình”, anh Cường chia sẻ.

Theo anh này, công ty anh không có quá nhiều nhân viên, những ngày cuối năm ngoài khoản lương từ quỹ lương công ty, thì khoản thưởng mỗi người thêm một tháng lương cũng phải tốn thêm vài trăm triệu, cả chi phí quà cáp và liên hoan.

Anh này nói: “Công ty chúng tôi chỉ có 12 nhân viên nên cũng đỡ hơn rất nhiều so với những doanh nghiệp khác, số lượng nhân viên ít bộ máy tinh gọn cũng không phát sinh nhiều chi phí, nên việc lo Tết cho công ty vẫn trong tầm tay."

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doanh-nhan-tre-tat-bat-lo-tet-cho-nhan-vien-a590828.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doanh-nhan-tre-tat-bat-lo-tet-cho-nhan-vien-a590828.html

Bất động sản ”đại hạ giá”, nhà đầu tư mới bắt tay gom hàng

Thị trường bất động sản hiện đang có xu hướng bán tháo tại một số địa phương. Khi áp lực tài chính ngày càng đè nặng lên các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính,...

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Nhân Hà Phan (Người đưa tin)

上一篇:隔空試穿 27 萬件衣服,沃爾瑪推出「虛擬試衣間」

下一篇:杰出领袖贡献良多

网友评论